Hướng dẫn thủ tục du lịch Trung Quốc tự túc

 

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Trung Quốc tự túc đầu tiên của mình, chắc hẳn sẽ cảm thấy hơi lo lắng vì không biết thủ tục cần thiết. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, bởi chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn đầy đủ về các thủ tục cần thiết để bạn có thể tự tin lên đường.

Bước 1: Đăng ký thị thực Trung Quốc

Để nhập cảnh Trung Quốc, bạn cần có thị thực Trung Quốc hợp lệ. Điều này có nghĩa là bạn cần đăng ký visa trước khi đến Trung Quốc. thị thực thường được cấp trong vòng 5-7 ngày làm việc. Bạn có thể tự xin visa hoặc liên hệ Phú Hoàng Minh để được hỗ trợ cũng như tư vấn khi đi du lịch Trung Quốc. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin thị thực :

(1) Hộ chiếu phổ thông Việt Nam

Hộ chiếu (Passport) là gì? Công dụng và cách làm hộ chiếu mới nhất

a). Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 mảnh trang trống để dán thị thực.
Nếu bạn là người mang hai quốc tịch hoặc đa quốc tịch, bạn được yêu cầu cung cấp tất cả các hộ chiếu hợp lệ hiện tại mà bạn sở hữu. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp (các) hộ chiếu trước đây để hỗ trợ cho đơn đăng ký của mình.
b). Bản sao hộ chiếu (trang dữ liệu bao gồm ảnh, thông tin cá nhân và trang chữ ký)

(2) Đơn xin cấp thị thực, đơn xin cấp thị thực và Ảnh

1. Điền và ký tên của bạn vào Đơn xin cấp thị thực Trung Quốc.
Bạn truy cập vào trang web của Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc, điền đầy đủ thông tin vào Mẫu đơn xin thị thực Trung Quốc trực tuyến, in ra và ký tên.
2. Ảnh hộ chiếu màu mới chụp.


Yêu cầu của ảnh sẽ là ảnh hộ chiếu màu 6 tháng gần đây (toàn mặt, đầu để trần, phông nền trắng và trong) và kích thước ảnh phải là (48mm X 33mm). Ngoài ra, màu sắc trang phục của ứng viên trong ảnh phải tương phản rõ rệt với màu nền ảnh. Vui lòngbấm vào bức ảnh lớn sau đây để biết chi tiết.
Xin lưu ý rằng, đơn xin thị thực của bạn có thể bị từ chối nếu ảnh của bạn không đáp ứng các yêu cầu và mọi trách nhiệm sẽ do bạn tự chịu.
3. Giấy hẹn:
Sau khi đặt hẹn thành công, bạn in ra giấy hẹn và mang theo cùng các giấy tờ khác khi đến trung tâm xin thị thực

(3) Đối với những bạn chưa từng đi nước ngoài

Cần bổ sung thêm 1 bản photo. sổ hộ khẩu gia đình

(4) Bằng chứng lưu trú hợp pháp hoặc tình trạng cư trú (áp dụng cho những người không xin thị thực tại quốc gia của họ)

Nếu bạn không nộp đơn xin thị thực tại quốc gia của mình, bạn phải cung cấp bản gốc và bản sao giấy chứng nhận hợp lệ hoặc thị thực lưu trú, cư trú, việc làm hoặc tình trạng sinh viên hoặc các giấy chứng nhận lưu trú hợp pháp khác do các cơ quan có liên quan cung cấp của quốc gia nơi bạn hiện đang ở.

(5) Bản sao thị thực Trung Quốc trước đây

(áp dụng cho những người đã có thị thực Trung Quốc trước đó)

Nếu bạn đã có thị thực Trung Quốc trước đó, bạn nên cung cấp bản sao của thị thực Trung Quốc mới nhất giống hệt nhau. Nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho Đại sứ quán cấp thị thực phù hợp nhất cho bạn.

(6) Bản sao hộ chiếu Trung Quốc trước đây hoặc thị thực Trung Quốc trước đây

(áp dụng cho những người là công dân Trung Quốc và đã có quốc tịch nước ngoài).

Nếu bạn xin thị thực Trung Quốc lần đầu tiên, bạn nên cung cấp hộ chiếu Trung Quốc cuối cùng được giữ và bản sao trang dữ liệu của nó.
Nếu bạn đã có thị thực Trung Quốc trước đó và nộp đơn xin thị thực Trung Quốc với hộ chiếu nước ngoài được gia hạn không có bất kỳ thị thực Trung Quốc nào, bạn phải cung cấp (các) hộ chiếu gốc trước đó và xuất trình bản sao trang dữ liệu của hộ chiếu trước đó và trang ảnh nếu nó là riêng biệt, cũng như trang thị thực Trung Quốc trước đó (Nếu tên của bạn trên hộ chiếu hiện tại khác với tên trên hộ chiếu trước đó, bạn phải cung cấp một tài liệu chính thức về việc thay đổi tên).

(7) Đương đơn dưới 18 tuổi:

Một). Đơn đăng ký cho những người dưới 18 tuổi phải có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ của họ theo mẫu Mục 5. Hộ chiếu của cha mẹ và / hoặc các tài liệu pháp lý có liên quan của người giám hộ cộng với hộ chiếu của người giám hộ sẽ là cần thiết. Cả bản gốc và bản sao trang thông tin hộ chiếu và trang chữ ký.
b). Đương đơn dưới 18 tuổi cũng phải cung cấp Giấy khai sinh có tên cha mẹ (bản gốc và bản sao). Giấy khai sinh phải bằng tiếng Việt, tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Nếu bất kỳ thông tin cá nhân nào không khớp với các tài liệu được cung cấp (chẳng hạn như thay đổi tên), thì sẽ cần có tài liệu chứng minh thay đổi chính thức.
c). Nếu (các) phụ huynh mang hộ chiếu không phải của Việt Nam, vui lòng cung cấp bản gốc và bản sao về tình trạng pháp lý tại Việt Nam của bạn (thị thực làm việc, thị thực du học hoặc giấy phép cư trú).
đ). Người gốc Hoa ở nước ngoài dưới 18 tuổi xin thị thực Trung Quốc lần đầu cũng cần cung cấp cả bản chính và bản sao Giấy khai sinh có thông tin cha mẹ, hộ chiếu Trung Quốc trước đây hoặc giấy tờ thông hành (nếu có), thị thực, Giấy nhập tịch, cộng với cha mẹ ‘ hộ chiếu, thị thực, hoặc giấy nhập tịch khi người nộp đơn được sinh ra. Tất cả các tài liệu cần cả bản gốc và bản sao. Nếu bất kỳ thông tin cá nhân nào không khớp với các tài liệu được cung cấp (chẳng hạn như thay đổi tên), tài liệu chứng minh thay đổi chính thức sẽ cần thiết cho lần đầu tiên nộp đơn xin thị thực Trung Quốc.
e) Nếu cả cha và mẹ không đi cùng đương đơn đến CVASC để xin thị thực thì cần có thư ủy quyền.

 

 

Bước 2: Đặt vé máy bay và khách sạn

Sau khi đăng ký visa Trung Quốc, bạn cần đặt vé máy bay và khách sạn để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Bạn có thể sử dụng các trang web đặt vé máy bay và khách sạn để tìm kiếm các ưu đãi và giá cả phù hợp.

Đối với cá nhân, hồ sơ cần có:

(1) Biên bản đặt vé máy bay (khứ hồi) và đặt phòng khách sạn, v.v. hoặc Thư mời du lịch của đơn vị hoặc cá nhân có liên quan tại Trung Quốc kèm theo bản sao chụp cả mặt trước và mặt sau Các mặt của ID Trung Quốc (đối với công dân Trung Quốc) hoặc hộ chiếu nước ngoài và giấy phép cư trú (đối với công dân nước ngoài) do người mời cung cấp. Thư mời cần có: a)
Thông tin của người nộp đơn (bao gồm họ tên, giới tính, ngày sinh, v.v. .);
b) Thông tin chi tiết về chuyến thăm dự kiến ​​(bao gồm ngày đến và ngày đi, (các) địa điểm sẽ đến, sắp xếp chỗ ở, v.v.);
c) Thông tin về bên mời (gồm tên tổ chức hoặc cá nhân có liên quan, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, số CMND của cá nhân mời, dấu chính thức của tổ chức, chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc cá nhân).
(2) Người nộp đơn lần đầu không có hồ sơ nhập cư trên hộ chiếu phải cung cấp giấy chứng nhận cư trú/giấy chứng nhận “Hukou” hoặc thư tuyển dụng.

3. Nhắc nhở đặc biệt

(1) Mỗi người nộp đơn phải cung cấp tất cả các tài liệu nêu trên. Ứng viên không được chia sẻ các tài liệu hỗ trợ cho các ứng dụng của họ.
(2) Tất cả các Giấy tờ ngoại trừ bản gốc được yêu cầu, có thể ở dạng fax, bản sao hoặc bản scan, nhưng viên chức lãnh sự có thể yêu cầu người nộp đơn nộp các giấy tờ gốc. Tất cả các tài liệu không phải bản gốc phải rõ ràng và gọn gàng. Người phát hành thư mời là một cá nhân ở Trung Quốc cũng phải cung cấp bản sao chứng minh thư Trung Quốc của họ.
(3) Nếu người nộp đơn là người song tịch hoặc đa quốc tịch, vui lòng cung cấp tất cả các hộ chiếu hợp lệ hiện tại mà họ sở hữu. Ngoài ra, (các) hộ chiếu trước đó cũng có thể được yêu cầu để hỗ trợ cho đơn đăng ký.
(4) Nếu cần thiết, viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn người nộp đơn hoặc yêu cầu người nộp đơn cung cấp các tài liệu chứng minh hoặc tài liệu bổ sung khác, ví dụ: giấy nhập tịch, sao kê ngân hàng, báo cáo thuế, bằng chứng về mối quan hệ, v.v., có thể không được liệt kê trong trang web, phù hợp với các trường hợp cá nhân hoặc các trường hợp khác nhau.
(5) Viên chức lãnh sự sẽ quyết định có cấp thị thực hay không và về hiệu lực, thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh tùy theo điều kiện cụ thể của người nộp đơn.
(6) Tất cả các tài liệu ứng dụng sẽ được Đại sứ quán Trung Quốc lưu giữ. Trung tâm thị thực sẽ chỉ trả lại hộ chiếu của bạn khi bạn đến nhận.

Bước 3: Đăng ký thông tin cá nhân

Trước khi nhập cảnh Trung Quốc, bạn cần đăng ký thông tin cá nhân của mình với chính phủ Trung Quốc. Bạn có thể làm điều này trực tuyến hoặc thông qua điện thoại di động.

Bước 4: Mua bảo hiểm du lịch

Mua bảo hiểm du lịch là cần thiết để bảo vệ bạn khỏi bất kỳ sự cố nào trong suốt chuyến đi của mình. Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch trên mạng hoặc thông qua các nhà cung cấp bảo hiểm.

Bước 5: Chuẩn bị tiền mặt

Ảnh miễn phí của Tiền bạc

Trung Quốc chưa phổ biến thanh toán bằng thẻ tín dụng như các nước phương Tây, do đó bạn nên cần chuẩn bị tiền mặt để sử dụng trong suốt chuyến đi của mình. Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng hoặc điểm đổi tiền tại sân bay Trung Quốc.

Bước 6: Nắm rõ các quy định và luật pháp

Trước khi đi du lịch Trung Quốc tự túc, bạn nên nắm rõ các quy định và luật pháp tại địa phương để tránh vi phạm pháp luật và có một chuyến đi an toàn và thuận lợi.

Nếu bạn tuân thủ các thủ tục và hướng dẫn này, chuyến đi Trung Quốc tự túc của bạn sẽ được chuẩn bị tốt và diễn ra một cách thuận lợi và an toàn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đầy trải nghiệm tại Trung Quốc!

Ngoài những Chuẩn Bị trên

Bạn cũng nên xem xét một số lưu ý sau để có chuyến du lịch Trung Quốc tự túc thành công hơn:

  • Nên chuẩn bị một số thông tin cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc để thuận tiện trong việc giao tiếp và hiểu biết về địa phương.
  • Cần luôn mang theo các giấy tờ như hộ chiếu, thị thực, vé máy bay, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng và tiền mặt để phòng trường hợp bất trắc.
  • Khi đi tham quan các địa điểm du lịch, hãy lưu ý đến việc giữ gìn vệ sinh, không vi phạm quy định và hạn chế giao tiếp với những người lạ không đáng tin.
  • Tránh sử dụng taxi ngoài đường và chọn các dịch vụ taxi đáng tin cậy để tránh các trường hợp lừa đảo và mất an toàn.
  • Nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình du lịch, hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc tại địa phương để được giúp đỡ.

Với những lưu ý trên và hướng dẫn thủ tục du lịch Trung Quốc tự túc chi tiết, bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời tại đất nước này. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch của mình!

Bạn cần hỗ trợ về thông tin ?

Liên hệ ngay với chúng tôi

2 thoughts on “Hướng dẫn thủ tục du lịch Trung Quốc tự túc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *