Hướng dẫn xin visa Đài Loan online – Evisa Đài Loan mới nhất

Để giảm thiểu tối đa các quy trình phức tạp cũng như thời gian và chi phí xin visa nhập cảnh Đài Loan, bạn nên xin visa Đài Loan online – evisa Đài Loan. Chỉ cần đáp ứng đủ một số điều kiện cơ bản và khai đơn xin visa online trong vòng 5 phút là đã có kết quả và không mất phí. Nếu được duyệt, E-visa Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng, bạn được nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xin visa Đài Loan online chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Điều kiện miễn visa Đài Loan online

 • Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, EU, Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan. Không áp dụng với visa lao động, chuyên án Quan hồng (visa Quan Hồng), người đã từng xuất khẩu lao động tại Taiwan.
 • Công dân Việt Nam có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin “Miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.
 • Công dân Việt Nam có visa Nhật yêu cầu: đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Đáp ứng điều kiện trên sẽ có thể được E-visa cho phép nhập cảnh Đài Loan.

Hướng dẫn thủ tục miễn visa Đài Loan online

Bước 1: Đăng ký miễn visa trực tuyến

Truy cập website của Tổng cục di dân: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

Chọn ngôn ngữ (Việt Nam), chọn “Next” ⇒ Trang kế tiếp sẽ thể hiện toàn bộ Quy trình đăng ký xét duyệt online visa Đài Loan miễn phí ⇒ Chọn “Next” để tiếp tục sang trang: Những điều cần lưu ý ⇒ Tiếp tục “Next”

Bước 2: Điền thông tin

Ở trang tiếp theo, bạn cần điền các thông tin cá nhân như: quốc tịch, họ (Nguyen), tên (Van A), số hộ chiếu (C231****), ngày hết hạn hộ chiếu, ngày sinh, giới tính. Nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh, không có ngày tháng sinh thì không khai online được nhé. Trường hợp này bắt buộc xin visa trực tiếp tại VP Đài Bắc.

 • Flight/Vessel No.: số hiệu chuyến bay, ví dụ: VN0570. Số này có trên tờ booking/vé máy bay của các bạn. Nếu chưa có booking, các bạn chỉ cần lên web của bất cứ hãng máy bay nào ở VN, tìm một chuyến bay đến Đài Loan rồi điền mã số vào cũng được.
 • Expect Date Entry: điền ngày mà bạn dự định đến Đài Loan.
 • Occupation: Ngành nghề hiện tại của bạn, nếu không có trong danh mục thì chọn “Other”.
 • Purpose of Visit: mục đích, nếu đơn thuần đi du lịch thì chọn “Sightseeing”.
 • Resident Adress or Hotel Name in Taiwan: chọn thành phố; nếu ở khách sạn thì điền tên khách sạn, ở nhà người quen thì điền địa chỉ nhà người đó. Trường hợp bạn chưa đặt khách sạn, có thể điền tên của bất cứ khách sạn nào ở Đài Loan cũng được, tham khảo trên các trang booking.com hoặc agoda.com…
 • Điện thoại và Email: số điện thoại liên lạc và email điền chính xác.

Điều kiện đặc biệt

Phần điều kiện đặc biệt này mình tách riêng ra một mục để hướng dẫn chi tiết. Đây là phần khai bạn đủ “Điều kiện miễn visa Đài Loan”.

Điều kiện đặc biệt: Bạn thuộc diện có visa hay thẻ cư trú thì tích vào

 • Quốc gia: Chọn nước mà bạn có visa/thẻ cư trú.
 • Nhập số thẻ: nhập số thẻ trên visa.

Tùy theo mỗi nước sẽ có vị trí số thẻ trên visa khác nhau:

 • Visa Hàn Quốc là 2 dòng ở góc trên bên phải.
 • Anh, Canada, Schengen, Eu, Nhật Bản, Đài Loan ở vị trí tương tự nhưng chỉ có 1 dòng.
 • Mỹ: dòng màu đỏ góc dưới phía bên phải.
 • Úc: dòng visa grant number. New Zealand: dòng client number.

Sau khi điền xong thông tin, chọn “Next”, hệ thống sẽ tự động tổng hợp lại các thông tin mà mình đã điền trước đó.

Bạn kiểm tra lại thông tin. Nếu có thông tin điền sai có thể “Back” để quay lại sửa thông tin. Nếu toàn bộ thông tin chính xác thì nhập ký tự nhẫu nhiên vào, rồi ấn “Submit”.

Bước 3: Kết quả xét duyệt

Chờ chút xíu sẽ có kết quả. Có 2 trường hợp xảy ra:

Được chấp thuận

Nếu thông tin của bạn được duyệt, hệ thống sẽ hiện trang được Approved

Chọn “Print” để lưu file PDF rồi in ra giấy A4. Có thể in trắng đen hoặc in màu đều được. Lưu ý là nên in thành file PDF để lưu nhé. Tắt trình duyệt đi là mất luôn không tìm lại được đâu.

Bị từ chối

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt. Điều này có nghĩa là bạn đã bị từ chối. Thông thường lý do từ chối là do tên của bạn nằm trong blacklist xin visa Đài Loan. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể khai lại lần nữa xem kết quả thế nào. Nếu vẫn bị từ chối, tốt nhất là tìm một dịch vụ visa uy tín để gỡ rối cho hồ sơ của bạn.

Visa Phú Hoàng Minh chuyên xử lý cho những hồ sơ khó dạng này, chúng tôi sẽ giúp bạn khai online thành công dù bạn khai bị từ chối. Trường hợp bắt buộc phải nộp hồ sơ trực tiếp, chuyên viên tại công ty sẽ hỗ trợ trọn gói từ hoàn thiện hồ sơ, lấy lịch hẹn, nộp thay, đi hồi báo. Đàm bảo đem về tấm visa Đài Loan cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

E-visa sai thông tin có thể điền lại. Trước khi hết thời hạn 7 ngày có thể xin lại giấy phép mới. Bạn cứ lên website niaspeedy.immigration.gov.tw khai lại từ đầu như hướng dẫn nhé. Còn nếu gặp trục trặc nào trong quá trình xin visa Đài Loan online hãy liên hệ với Visa Phú Hoàng Minh, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết sức có thể. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Đài Loan vui vẻ!

Bạn cần hỗ trợ về thông tin ?

Liên hệ ngay với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *