THÔNG BÁO VỀ YÊU CẦU PHÒNG DỊCH ĐỐI VỚI DU KHÁCH TỪ VIỆT NAM ĐI TRUNG QUỐC

Căn cứ vào tình hình thay đổi của dịch bệnh và yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi cho công dân 2 nước qua lại, từ ngày 15 tháng 3 (theo giờ Việt Nam), cho phép người trên chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Trung Quốc được phép sử dụng xét nghiệm kháng nguyên (bao gồm cả tự xét nghiệm bằng bộ kit xét nghiệm) thay cho xét nghiệm PCR để nhập cảnh Trung Quốc. Để thuận tiện cho hành khách nhập cảnh Trung Quốc làm tốt công tác chuẩn bị trước khi khởi hành, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam đã cập nhật bản “Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho hành khách từ Việt Nam đi Trung Quốc” (đính kèm sau đây), đề nghị đọc kỹ và nghiêm túc chấp hành để tránh ảnh hưởng đến hành trình của chính mình.

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CHO HÀNH KHÁCH TỪ VIỆT NAM ĐI TRUNG QUỐC

1, Xét nghiệm trước khi khởi hành: làm xét nghiệm PCR hoặc sử dụng bộ kit xét nghiệm kháng nguyên để tiến hành xét nghiệm Covid trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành, người có kết quả âm tính mới có thể nhập cảnh sang Trung Quốc. Nếu kết quả dương tính, cần đợi kết quả chuyển sang âm tính mới được nhập cảnh.

2. Khai báo hải quan: Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, đề nghị điền “Khai báo sức khỏe xuất nhập cảnh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa” qua kênh “Dịch vụ hướng dẫn hành khách hải quan” trên ứng dụng Wechat, trên ứng dụng “Hải quan trên ngón tay” hoặc website: http://htdecl.chinaport.gov.cn.

3, Hãng Hàng không sẽ không kiểm tra kết quả xét nghiệm PCR và kết quả xét nghiệm kháng nguyên của hành khách.

4, Phòng dịch trên máy bay: đề nghị hành khách duy trì đeo khẩu trang, làm tốt công tác tự phòng hộ trong suốt hành trình bay, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

5, Kiểm dịch khi nhập cảnh: Sau khi đến cửa khẩu sử dụng mã khai báo hải quan để làm thủ tục nhập cảnh cần thiết. Hải quan Trung Quốc sẽ lấy mẫu xét nghiệm của hành khách theo tỉ lệ nhất định, đồng thời người có khai báo sức khỏe bất thường hoặc xuất hiện triệu chứng sốt v.v. sẽ do hải quan tiến hành xét nghiệm. Đối với người có kết quả xét nghiệm dương tính, sẽ tiến hành theo dõi sức khỏe tại nhà, cách ly tại nhà hoặc đi bệnh viện theo yêu cầu tại bản thông báo. Đối với người có kết quả xét nghiệm âm tính, cơ quan hải quan sẽ thực hiện các biện pháp kiểm dịch thường quy theo thông lệ căn cứ “Luật kiểm dịch vệ sinh biên giới” và các quy định khác. Người có khai báo sức khỏe hợp lệ và không có kết quả bất thường trong kiểm dịch thường quy hải quan sẽ được phép đi vào hoạt động ngoài cộng đồng.

Bạn cần hỗ trợ về thông tin ?

Liên hệ ngay với chúng tôi

One thought on “THÔNG BÁO VỀ YÊU CẦU PHÒNG DỊCH ĐỐI VỚI DU KHÁCH TỪ VIỆT NAM ĐI TRUNG QUỐC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *