Thủ tục chuyển visa sang hộ chiếu mới chi tiết từ A đến Z 2023

Thủ tục chuyển visa sang hộ chiếu mới chi tiết từ A đến Z 2023

Hộ chiếu và visa là 2 loại giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có khi người nước ngoài muốn nhập cảnh và được phép lưu trú tại một đất nước khác. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn phải chuyển visa sang hộ chiếu mới và bỏ hẳn hộ chiếu cũ. Vậy thủ tục chuyển visa sang hộ chiếu mới thực hiện như thế nào? Hồ sơ cần những gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu giải đáp cho mình nhé!

Vì sao phải chuyển visa sang hộ chiếu mới? 

Chuyển visa sang hộ chiếu mới được coi là thủ tục bắt buộc đối với người nước ngoài, được áp dụng trong trường hợp người ngoại quốc thay đổi hộ chiếu của mình trong thời gian đang tạm trú tại Việt Nam.

Thủ tục Chuyển visa sang hộ chiếu mới khi hộ chiếu cũ đã hết hạn
Chuyển visa sang hộ chiếu mới khi hộ chiếu cũ đã hết hạn

Phân tích một cách cụ thể tức là, thời điểm bạn nhập cảnh vào Việt Nam bạn đang sử dụng một cuốn hộ chiếu cũ. Nhưng trong quá trình tạm trú tại Việt Nam bạn bắt buộc phải đổi sang cuốn hộ chiếu mới vì những lý do như: 

 • Hộ chiếu bị hết trang đóng visa
 • Hộ chiếu bị mất, bị rách, hỏng
 • Thời hạn còn lại của hộ chiếu quá ngắn

Và lẽ tất nhất khi bạn đã có cuốn hộ chiếu mới thì hộ chiếu cũ sẽ hết giá trị sử dụng, bị bấm lỗ hoặc cắt góc. Khi đó bạn không thể dùng hộ chiếu cũ để xuất cảnh khỏi Việt Nam được nữa. Lúc này, visa trong hộ chiếu cũ vẫn còn hạn thì bắt buộc phải chuyển visa sang hộ chiếu mới thì mới có hiệu lực sử dụng. 

Như vậy, khi bạn có đủ điều kiện để làm hộ chiếu mới và sau khi nhận hộ chiếu thì người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam phải thực hiện đồng thời việc chuyển thị thực còn hạn từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới theo đúng quy định của pháp luật.

Hướng dẫn trình tự thực hiện thủ tục chuyển visa sang hộ chiếu mới 

Sau khi nhận được hộ chiếu mới để chuyển visa từ cuốn hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới một cách hợp lệ người nước ngoài cần tiến hành thủ tục chuyển visa sang hộ chiếu mới theo trình tự được quy định như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người nước ngoài dù đang tạm trú ở Việt Nam với mục đích công tác, du lịch, đầu tư, thăm thân khi muốn thực hiện thủ tục chuyển visa sang hộ chiếu mới đều cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ như:

 • Hộ chiếu người nước ngoài (cả cũ và mới)
 • Visa còn hạn đang sử dụng
 • Đơn xin chuyển đổi visa theo mẫu NA5
  • Trường hợp có người thân Việt Nam bảo lãnh: Mẫu NA5 cần có xác nhận của công an cấp xã, nơi người bảo lãnh thường trú.
  • Trường hợp khác: Mẫu NA5 cần có xác nhận của tổ chức, cơ quan bảo lãnh.
Thủ tục Chuyển visa sang hộ chiếu mới khi hộ chiếu cũ đã hết hạn
Đơn xin chuyển đổi visa theo mẫu NA5

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền  

Sau khi đã có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ người nước ngoài hoặc người thân, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài tại Việt Nam tiến hành nộp hồ sơ chuyển visa sang hộ chiếu mới tại một trong hai địa điểm:

 • Phòng quản lý xuất nhập cảnh, nơi cá nhân, tổ chức bảo lãnh thường trú có trụ sở.
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam ở khu vực bạn đang tạm trú:
  • Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Cục Quản lý Xuất nhập cảnh TP. Hồ Chí Minh: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Q1, TP. HCM
  • Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ sẽ tiếp nhận và ghi biên nhận, hẹn ngày nhận kết quả. Trường hợp giấy tờ sai sót thì cán hộ sẽ hướng dẫn để bạn hoàn thiện hồ sơ sớm nhất. 

Bước 3: Nhận kết quả 

Sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ, người nước ngoài hoặc đại diện doanh nghiệp bảo lãnh đến cơ quan thẩm quyền nhận kết quả. Thực hiện đóng lệ phí theo quy định của pháp luật. 

Chuyển đổi visa, cấp mới, gia hạn visa chuyên nghiệp tại Phú Hoàng Minh

Nếu bạn đang có ý định thực hiện thủ tục chuyển visa sang hộ chiếu mới, làm lại hộ chiếu mới, cấp mới hay gia hạn thị thực, chuyển đổi visa này thành loại visa khác hoặc thành thẻ tạm trú… Nhưng lại lo lắng về thủ tục thực hiện, hồ sơ giấy tờ, cũng như không rành về Tiếng Việt, đường đi, cơ quan nộp hồ sơ và không có người thân, hay doanh nghiệp bảo lãnh. Hãy đến với Visa Phú Hoàng Minh, chỉ cần bạn nói nhu cầu của mình, cũng như cung cấp các thông tin cần thiết việc còn lại hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn.

Thủ tục Chuyển visa sang hộ chiếu mới khi hộ chiếu cũ đã hết hạn
Visa Phú Hoàng Minh – Hỗ trợ làm visa, chuyển đổi visa chuyên nghiệp

Trình tự thực hiện đơn giản, thời gian nhanh chóng, cam kết giao đúng theo lịch hẹn với khách hàng chỉ trong vòng 2-3 ngày. Chi phí phù hợp, chất lượng vượt trội chính là những điều tuyệt vời mà bạn sẽ trải nghiệm khi lựa chọn Phú Hoàng Minh

Như vậy là  Visa Phú Hoàng Minh đã cung cấp cho bạn thông tin về thủ tục chuyển Visa sang hộ chiếu mới một cách chính xác và có quy trình rõ ràng. Hi vọng đã giúp được phần nào cho Quý khách.

Bạn cần hỗ trợ về thông tin ?

Liên hệ ngay với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *